Sản Phẩm Chính Hãng   Giao Hàng Toàn Quốc   Nhận Hàng Thanh Toán   Cam Kết Giá Tốt
Gọi ngay để nhận ưu đãi :  
Hotline:  

“1001” Lưu ý khi mua máy tính xách tay cũ

Máy tính cũ, chỉ cần ổ cứng, các bộ phận bên trong của lap nguyên vẹn sẽ dùng khỏe như mới. Tuy nhiên làm cách nào để biết được máy tính cũ vẫn chất lượng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra 9 lưu ý khi mua máy tính xách tay cũ để sở hữu sản phẩm laptop chất lượng như mới nhé!

 

1.    Cấu hình máy tính có đủ khỏe

Cấu hình máy tính và những thông tin về phần cứng luôn là yếu tố hàng đầu mà bạn nên xem xét kỹ lưỡng khi mua máy tính xách tay cũ. Để biết được máy tính cũ còn dùng trâu hay không bạn nên kiểm tra ổ cứng, cấu hình máy bằng cách: sử dụng lệnh msinfo32, dxdiag, kiểm tra ổ computer Properties,…

 

mua máy tính xách tay cũ

 

2.    Hình thức máy, các khớp nối của máy tính

Hãy quan sát chiếc máy tính cũ bạn định mua, nên đảm bảo hình thức máy vẫn nguyên vẹn không nứt vỡ hoặc các cạnh viền còn được ghép sát không. Đặc biệt các khớp nối phải được gắn chắc chắn không lỏng lẻo. Bởi khớp nối sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cáp màn hình.

Ưu tiên kiểm tra ổ cứng máy tính đầu tiên

 

3.    Ổ cứng máy tính

Hãy kiểm tra chất lượng máy tính cũ với ổ cứng máy tính. Bạn có thể check bằng phần mềm mHDD, phần mềm Hard Disk Sentinel. Sauk khi check xong, kết quả xuất hiện chữ Excellent hoặc Good thì điều này chứng tỏ ổ cứng máy vẫn còn hoạt động rất tốt.

 

4. Chú ý đến Ram

Ram cũng là bộ phận khá quan trọng trong máy tính. Chính vì vậy trước khi mua máy tính xách tay cũ, bạn nên kiểm tra Ram máy. Bạn có thể kiểm tra Ram bằng phần mềm Dead Pixel Locator hoặc InjuredPixels (windows). Nếu Ram bị lỗi thì đừng ngại sắm Ram mới hay hạ giá máy tính cũ bởi giá thay Ram rât phải chăng.

 

mua máy tính xách tay cũ

 

5. Màn hình máy tính cũ

Hãy cân nhắc mua máy tính nếu chiếc máy tính cũ bạn định mua xuất hiện các vết xước vỡ lớn. Bởi các vết xước, vỡ màn hình sẽ ảnh hưởng lớn đến chức năng hiển thị của máy tính.

Ngoài ra khi mua máy tính xách tay cũ bạn cần chú ý đến điểm chết màn hình. Điểm chết là những vệt sáng, đốm nhỏ trên màn hình. Nếu có nhiều điểm chết thì đồng nghĩa với việc chức năng hiển thị máy kém, hình ảnh lên không chuẩn màu,…

 

6. Bàn phím của máy

Chắc chắn rằng chiếc máy tính cũ bạn sắp mua không có bàn phím nào bị liệt. Để biết bàn phím máy dùng còn tốt hay không bạn có thể gõ một đoạn văn bản sử dụng tất cả các nút bàn phím.

Hình thức bên ngoài máy cũng nên được chú trọng khi mua

 

7. Cảm ứng chuột máy tính

Không phải lúc nào bạn cũng sử dụng chuột ngoài khi dùng máy tính. Cảm ứng chuột trên máy tính cũng là bộ phận không thể bỏ qua khi mua máy tính xách tay cũ. Hãy chắc chắn rằng bộ phận này vẫn sử dụng tốt, tính năng chuột mượt. Nếu máy tính có cảm ứng chuột hỏng thì giá trị máy sẽ giảm.

 

mua máy tính xách tay cũ

 

8. Bộ phận loa, ổ đĩa của máy tính

Hãy đảm bảo ổ đĩa của máy tính có thể hỗ trợ cả hai loại đĩa là CD và DVD. Ngoài ra kiểm tra volume máy cũng như đầu đọc còn hoạt động tốt.

 

9. Pin máy tính

Hãy mở youtube trong một khoảng thời gian ngắn để ước chừng dung lượng pin hiện ra sao. Nếu pin máy chai và hỏng thì đồng nghĩa với việc giá trị của máy thấp.

Trên đây là một vài lưu ý khi mua máy tính xách tay cũ giá rẻ. Hy vọng rằng vơi những kinh nghiệm trên bạn có thể sắm cho mình một chiếc máy tính ưng ý, giá cả phải chăng. Chúc các bạn thành công!

 

Bình luận
  • Sản phẩm mới cập nhật

  • Tin tức